Đào tạo Chứng chỉ Kỹ thuật viên kính thuốc

Theo quy định của Bộ Y Tế nêu rõ, tại các đơn vị kinh doanh kính thuốc, kỹ thuật viên kính thuốc cần phải có chứng chỉ.

KHÓA HỌC

KỸ THUẬT VIÊN KÍNH THUỐC

Click => ĐĂNG KÝ HỌC

Chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc là nghề không còn mới mẻ nhưng đang rất phát triển hiện nay. Hòa vào dòng xoáy của sự phát triển, cường độ học tập và làm việc của con người ngày càng cao. Trẻ em học với thời gian dày đặc, người lớn làm việc liên tục trên máy tính ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực. Vì thế nhu cầu sử dụng kính tăng cao do bệnh lão hóa tuổi già, đặc biệt là cận thị ở người làm việc nhiều với máy tính, trẻ nhỏ. Đây là ngành đang rất phát triển hiện nay. Bài viết sau đây sẽ thông tin đến bạn về nghề của các bác sĩ mắt kính này.

Chứng Chỉ Kỹ Thuật Viên Kính Thuốc Dành Cho Ai?

Ngày nay, tỷ lệ trẻ em, người làm việc nhiều trên máy vi tính mắc các tật khúc xạ mắt tăng cao. Cùng với bệnh lão hóa mắt ở người già khiến nhu cầu về kính thuốc tăng rất cao.

Kính thuốc là một sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế nhưng không phải ai cũng có thể hành nghề và kinh doanh kính thuốc. Theo quy định của Bộ y tế, cơ sở cung cấp dịch vụ kính thuốc, người hành nghề cần phải có Chứng chỉ Kỹ thuật viên kính thuốc. Nhằm tránh tình trạng người bán tự mua thiết bị về, chỉ học sơ sài rồi tiến hành đo thị lực một cách tràn lan bán kính tràn lan, không kiểm soát.

Trong thời kỳ công nghệ phát triển, các thiết bị điện tử xuất hiện nhiều làm tăng thời gian sử dụng gây đến tình trạng cận thị sớm ở trẻ nhỏ hay việc lão hóa mặt ở người già khiến nhu cầu đeo kính mắt ngày một gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hành nghề kỹ thuật viên kính thuốc mà không có chứng chỉ.

Để giảm thiểu cũng như hạn chế tối đa tình trạng mua thiết bị về, học sơ sài rồi mở tiệm kính thuốc kinh doanh tràn lan, không có kiểm soát. Theo quy định của Bộ Y Tế nêu rõ, tại các đơn vị kinh doanh kính thuốc, kỹ thuật viên kính thuốc cần phải có chứng chỉ.

Người trực tiếp đo độ mắt: cận thị, viễn thị, loạn thị bắt buộc phải được đào tạo chuyên sâu về mắt. Được cơ quan chức năng cấp chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc.

Người trực tiếp đo mắt phải có đủ kỹ năng, kiến thức để đưa ra công thức kính đúng, kê toa chính xác. Nhằm tránh tình trạng cắt sai kính khiến mắt phải điều tiết nhiều gây nhức đầu, hoa mắt, nhược thị.

Bởi vậy, người đo thị thực mắt, cận thị, viễn, loạn thị cần được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu về mắt. Sau đó cơ quan chức năng sẽ cấp cho chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc sau khi học viên đã được đào tạo qua khóa học.

Đối với những cơ sở hoạt động không đúng quy định của pháp luật về an toàn sức khỏe của con người, Bộ Y tế sẽ liên tục rà soát, tiến hành phạt. Có như vậy mới đảm bảo được thị trường kinh doanh kính thuốc luôn lành mạnh.

Trước tiên, để trở thành kỹ thuật viên kính thuốc cần phải có chứng chỉ là điều kiện kiên quyết để có thể hành nghề và mở tiệm kinh doanh kính thuốc.

Theo quy định của pháp luật về an toàn sức khỏe những cơ sở hoạt động không đúng quy định, kỹ thuật viên không có chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc sẽ bị phạt tiền tùy theo mức độ vi phạm. Tuy nhiên, vì lợi nhuận và cũng vì nghĩ việc học để được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên khó khăn nên họ luôn trì hoãn. Bộ y tế cùng các cơ quan chức năng địa phương phải lên tục rà soát, kiểm tra. Có như vậy mới đảm bảo thị trường kính thuốc lành mạnh.

Chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở kinh doanh lĩnh vực này là việc Bộ y tế đã và đang ráo riết làm. Vì vậy học để được cấp chứng chỉ là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn hành nghề hay kinh doanh kính thuốc bền vững.

 Học Và Lấy Chứng Chỉ Kỹ Thuật Viên Kính Thuốc Ở Đâu?

Hiện nay, Bộ y tế đã cho phép các bệnh viện chuyên khoa mắt, các trường đại học,cao đẳng, trung cấp và các đơn vị khác được phép liên kết đào tạo và cấp chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc

Các khóa học thường không mất nhiều thời gian, không quá nhiều kiến thức chuyên sâu. Học viên sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khóa học phù hợp nếu muốn làm việc trong nghề hoặc mở cửa hàng kinh doanh kính thuốc.

Thời gian đào tạo ngắn, và tùy thuộc vào sự sắp xếp công việc của bạn. Nếu cần tìm hiểu thêm bạn có thể liên hệ tới số Hotline Trung tâm để được tư vấn.

Thông thường thời gian đào tạo chứng chỉ Kỹ thuật viên kính thuốc là 6 tháng. Trong đó thời gian học tập là các buổi thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Chi tiết về khóa học chứng chỉ Kỹ thuật viên kính thuốc như sau:

Học phần 1: Giải phẫu, sinh lý mắt – Quang học mắt và đo khúc xạ trên lâm sàng

Học phần 2: Bệnh học về mắt

Học phần 3: Kính thuốc

Học phần 4: Sử dụng, bảo quản, trang thiết bị đo và mài lắp kính

Học phần 5: Kỹ năng giao tiếp & Kỹ năng bán hàng

Học phần 6: Giáo dục sức khỏe trong sử dụng kính thuốc

Học phần 7: Các văn bản pháp quy, Tổ chức, quản lý cơ sở kinh doanh thuốc

Học phần 8: Kiểm tra thi

Học phí: 12.000.000đ/01 người

Thời gian học: 6 tháng

Hình thức học: Online kết hợp trực tiếp

Khai giảng: Lớp đủ số lượng 20 người

 

Bình luận bài viết

Học viên nộp trực tiếp hồ sơ hoặc qua bưu điện về địa chỉ
 • Người nhận : Cô Hảo
 • Điện thoại : 09 7878 4589
 • VP tuyển sinh tại Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà SHG Building, số 8 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
bg_image

Ngân hàng MB BANK

 • Số tài khoản : 09 7878 4589
 • Chủ tài khoản : PHAN THỊ BÍCH HẢO
 • Chi nhánh : HOÀI ĐỨC
bg_image
Vui lòng quét mã QR để thanh toán

 1. Hoàng Anh nói:

  xin chào! cho tôi hỏi để tham gia khoá học để trở thành kỹ thuật viên thì cần những yêu cầu gì?

 2. dương đức thông nói:

  cho tôi hỏi là tôi có bằng trung cấp điều dưỡng thì có đủ điều kiện để mở hiệu kính mắt sau khi học chứng chỉ kính mắt không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *