Điều kiện làm giáo viên khi không học chuyên ngành sư phạm

Điều kiện làm giáo viên khi không học chuyên ngành sư phạm.

Sinh viên Nguyễn Trúc Linh (Hà Nội) hiện đang học năm thứ 2 ngành Ngôn ngữ Anh. Sinh viên Linh được biết, tháng 3/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo có đưa ra quyết định về việc tạm dừng tổ chức bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên trung học phổ thông.

Sinh viên Linh hỏi, trường hợp sinh viên không học chuyên ngành sư phạm, có thể trở thành giáo viên trung học cơ sở hay tiểu học hay không, và nếu có thể, sinh viên cần phải làm gì thay cho chứng chỉ sư phạm?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Ngày 27/3/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định 1090/QĐ-BGDĐT tạm dừng bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm (NVSP) cho những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên trung học phổ thông, quyết định này không liên quan đến việc bồi dưỡng NVSP cho các giáo viên trung cấp chuyên nghiệp, các giảng viên cao đẳng, đại học.

Người có bằng cử nhân ngoài ngành sư phạm muốn trở thành giáo viên tiểu học/trung học cơ sở/trung cấp chuyên nghiệp/giảng viên cao đẳng, đại học có thể lựa chọn một trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng sau đây phù hợp với nhu cầu, khả năng, điều kiện của mỗi người:

– Chương trình đào tạo trình độ đại học/cao đẳng sư phạm

– Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp (Thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT ngày 28/3/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

– Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên trong các cơ sở giáo dục đại học (Thông tư số 12/2013/TT-BGDĐT ngày 12/4/2013)

Ngoài ra, để có thể trở thành giáo viên, giảng viên, sinh viên Linh cần phải qua thi/xét tuyển dụng đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật và yêu cầu của cơ sở giáo dục.

Chinhphu.vn

 Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình này, học viên vui lòng liên hệ với số điện thoại hỗ trợ: 09 7878 4589 – 09 0407 4589 (Cô Bích Hảo)

XEM LỊCH KHAI GIẢNG CÁC LỚP NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM => TẠI ĐÂY

[google_referrer_checker]

Bình luận bài viết

Học viên nộp trực tiếp hồ sơ hoặc qua bưu điện về địa chỉ
 • Người nhận : Cô Hảo
 • Điện thoại : 09 7878 4589
 • VP tuyển sinh tại Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà SHG Building, số 8 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
bg_image

Ngân hàng MB BANK

 • Số tài khoản : 09 7878 4589
 • Chủ tài khoản : PHAN THỊ BÍCH HẢO
 • Chi nhánh : HOÀI ĐỨC
bg_image
Vui lòng quét mã QR để thanh toán

 1. Quách Thị Linh nói:

  Em học cao đẳng sư phạm tiếng anh chính quy. Em đã tốt nghiệp thêm đại học chuyên nghành ngôn ngữ anh hệ vừa học vừa làm. Vậy em có đủ tiêu chuẩn để thi tuyển viên chức giáo viên tiếng anh tiểu học không?

  • Phan Bich Hao nói:

   tốt nghiệp cao đẳng chưa đủ điều kiện để học lớp nghiệp vụ sư phạm tiểu học em nhé. em chỉ học được lớp nghiệp vụ sư phạm dạy nghề thôi em ạ

   • Trần Dũng nói:

    Như tôi có văn bằng ĐH thứ nhất là giáo viên Tiểu học. Giờ tôi có văn bằng ĐH thứ 2 là Kỹ sư công nghệ thông tin thì tôi có dạy môn tin học ở tiểu học được không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *