Tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho hệ trung học phổ thông

Tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho hệ trung học phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định tạm dừng tổ chức bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên trung học phổ thông.

Bộ công bố chấm dứt hiệu lực các quyết định, công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ hoặc cho phép cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên được bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên trung học phổ thông.

Tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Đối với các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên trung học phổ thông đã tuyển sinh trước ngày 27/3 (ngày Quyết định này có hiệu lực) thì các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên tiếp tục thực hiện và cấp chứng chỉ theo quy định.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ chủ trương rà soát, thống kê và quy hoạch mạng lưới các cơ sở đào tạo sư phạm trong cả nước để triển khai thực hiện chương trình phát triển ngành sư phạm và các trường sư phạm đến năm 2020. Hiện nay cả nước có 330 cơ sở đào tạo hệ sư phạm và 14 trường chuyên đào tạo sư phạm. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành sư phạm bắt đầu bị dư thừa nhân lực.

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bình luận bài viết

Học viên nộp trực tiếp hồ sơ hoặc qua bưu điện về địa chỉ
  • Người nhận : Cô Hảo
  • Điện thoại : 09 7878 4589
  • VP tuyển sinh tại Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà SHG Building, số 8 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
bg_image

Ngân hàng MB BANK

  • Số tài khoản : 09 7878 4589
  • Chủ tài khoản : PHAN THỊ BÍCH HẢO
  • Chi nhánh : HOÀI ĐỨC
bg_image
Vui lòng quét mã QR để thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *