Cơ sở được cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 06 bậc

Cơ sở được cấp chứng chỉ ngoại ngữ A1, A2, B1, B2, C1 theo khung năng lực ngoại ngữ 06 bậc dùng cho Việt Nam theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nội dung câu hỏi:

Tôi là giáo viên THPT, bộ môn ngoại ngữ Tiếng anh . Năm 2015, tôi thi lấy Chứng chỉ C1 do Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh cấp với điểm số 82 và nộp chứng chỉ cho trường để gửi lên Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh. Tháng 8/2015, tôi được thông báo trong danh sách giáo viên đi học nâng chuẩn, theo trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo thì giáo viên THPT ở TP. Hồ Chí Minh phải có chứng chỉ quốc tế mới đạt chuẩn, nên dù tôi đã có Chứng chỉ C1 do Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh cấp thì vẫn phải học để lấy chứng chỉ quốc tế IELTS hoặc FCE. Trước khi thi lấy chứng chỉ tại Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, tôi đã tìm hiểu và được biết Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép cấp chứng chỉ tương đương B1, B2, C1 theo khung tham chiếu châu Âu. Tôi cũng trực tiếp đến trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh và được trường khẳng định rằng, chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tôi xin hỏi, chứng chỉ giáo viên dạy Tiếng Anh bậc THPT quy định như thế nào?

Nội dung trả lời:

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Hiện tại Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận 10 cơ sở giáo dục đào tạo được tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ giáo viên tiếng Anh và được cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, danh sách cụ thể như sau:

1 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

– 2 Trường Đại học Vinh

3 – Trường Đại học Hà Nội

4 – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

5 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

6 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

7 – Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

8 – Trung tâm SEAMEO RETRAC

9 – Đại học Thái Nguyên

10 – Trường Đại học CầnThơ

(Thông báo Kết luận số 826/TB-BGDĐT ngày 5/8/2011; số 896/TB-BGDĐT ngày 24/8/2011; số 42/TB-BGDĐT ngày 11/1/2013)

Những giáo viên được các cơ sở giáo dục và đào tạo trên cấp chứng chỉ ngoại ngữ (theo Khung năng lực ngoại ngữ dành cho Việt Nam) đều được công nhận và tham gia giảng dạy chương trình tiếng Anh mới theo Công văn số 792/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 25/2/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện Yêu cầu cơ bản về năng lực giáo viên tiếng Anh phổ thông.

XEM => NỘI DUNG ĐÀO TẠO, LỊCH THI CÁC TRƯỜNG

Bình luận bài viết

Học viên nộp trực tiếp hồ sơ hoặc qua bưu điện về địa chỉ
  • Người nhận : Cô Hảo
  • Điện thoại : 09 7878 4589
  • VP tuyển sinh tại Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà SHG Building, số 8 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
bg_image

Ngân hàng MB BANK

  • Số tài khoản : 09 7878 4589
  • Chủ tài khoản : PHAN THỊ BÍCH HẢO
  • Chi nhánh : HOÀI ĐỨC
bg_image
Vui lòng quét mã QR để thanh toán